Tổng đài: 1900 06 8668
|
Địa chỉ: Số 6 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì? Có thực sự an toàn?

Trong số những dịch vụ làm đẹp ngày nay thì thẩm mỹ nâng mũi là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất bởi người dùng. Trong đó, nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp phẫu thuật nâng cao phần sống mũi hoặc thu nhỏ đầu mũi, sử dụng phần sụn được tách chiết từ chính cơ thể của người làm mũi. 


֍ Xem thêm:  Thẩm mỹ nâng mũi S line

֍ Xem thêm:  Nâng mũi ở đâu

֍ Xem thêm:  Chi phí sửa mũi bao nhiêu

Nâng mũi bằng sụn tự thân chia ra làm hai loại, nâng mũi hoàn toàn sử dụng sụn tự thân và nâng mũi sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn sinh học nhân tạo. Đây cũng là phương pháp được đánh giá cao cho tiêu chí nâng mũi an toàn.

Chiếc mũi xinh thẳng tự nhiên nhờ công nghệ nâng mũi bằng sụn tự thân

Chiếc mũi xinh thẳng tự nhiên nhờ công nghệ nâng mũi bằng sụn tự thân

Các loại sụn tự thân thường được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi

 

Sụn vành tai: Là loại sụn được các bác sĩ sử dụng nhiều nhất và mang lại kết quả tốt nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ phía sau vành tai, lấy một lượng nhỏ sụn ở vùng hốc tai để tạo hình sống mũi. Với phương pháp này, bạn sẽ không cảm thấy đau, vết mổ cũng không làm biến dạng tai gây mất thẩm mỹ, đồng thời cũng nhanh lành hơn và không để lại sẹo.

 

Sụn vách ngăn: Bác sĩ sẽ sử dụng sụn vách ngăn trên mũi của bạn để dựng chân mũi và nâng mũi. Ưu điểm của sụn vách ngăn đó là sụn này thường mềm, có độ tròn cần thiết và có độ thẳng nhất định, nó tương thích hoàn toàn với mũi. Vì thế sử dụng sụn vách ngăn có thể tạo được sóng mũi đẹp hoàn hảo, đầu mũi đẹp tự nhiên, không làm lệch sống mũi, không bị đào thải chất liệu và tồn tại vĩnh viễn theo thời gian.

 

Sụn sườn:  Thông thường sụn sườn số 6 hoặc số 7 sẽ được sử dụng để dựng trụ mũi, kéo dài đầu mũi trong những trường hợp nâng mũi. Sụn sườn có ưu điểm là thẳng và không bị co rút như theo thời gian nên form mũi sau nâng sẽ luôn được giữ thẳng. Theo các chuyên gia đánh giá thì sụn sườn có khả năng tương thích cao và khó bị đào thải theo thời gian.

Các loại sụn tự thân nâng mũi

Các loại sụn tự thân nâng mũi

Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo

 

Phương pháp nâng mũi này có thể chỉnh sửa hầu hết mọi kiểu dáng mũi, từ mũi gù, hếch, cho đến lệch, vẹo hay thu gọn cánh mũi. Nâng mũi bằng kết hợp sụn tự thân với sụn nhân tạo được gắn ở đầu sống mũi. Sụn nhân tạo được sử dụng là loại sụn sinh học chất lượng cao (ở Thẩm mỹ DrD sử dụng sụn Surgiform), có độ linh hoạt mềm mại như sụn thật kết hợp với sụn tự thân lấy từ tai hay, sườn, …

Sụn tự thân kết hợp nhân tạo sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi

Sụn tự thân kết hợp nhân tạo sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi

Phần lớn những ca nâng mũi hiện nay đều sử dụng phương thức nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo. Sụn nhân tạo được sử dụng làm sóng mũi giúp nâng cao và tạo độ võng tự nhiên trên sóng mũi. Đồng thời sụn tự thân được bọc ở đầu mũi giữ cố định sụn sóng mũi đồng thời không gây lộ sóng mũi hay những biến chứng xấu sau này so với các biên pháp thẩm mỹ nâng mũi khác. Tiêu chí nâng mũi an toàn ở phương pháp này vẫn được đảm bảo và còn thực sự tốt hơn rất nhiều các phương pháp nâng mũi khác.

 

 

Nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân

 

Thông thường phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo là phương pháp tối ưu nhất để có một chiếc mũi chuẩn s line và đẹp lâu dài. Tuy nhiên đối với những bạn có phần da mũi quá mỏng, dễ bị lộ sóng mũi nếu làm phẫu thuật, thì lúc này sẽ không thể sử dụng sụn nhân tạo được mà phải nâng mũi với hoàn toàn là sụn tự thân.

Đối với những bạn có triệu chứng dị ứng với sụn nâng mũi nhân tạo cũng sẽ được các bác sĩ khuyên nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn này.

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân

 

Việc nâng mũi sử dụng sụn tự thân giúp mang lại dáng mũi đẹp hoàn hảo, trông rất tự nhiên. Phần sóng mũi được nâng cao giúp hài hòa với gương mặt. Các mảnh sụn tự thân được ghép bền vững không bị di lệch khi va chạm, không bị nhiễm trùng và đặc biệt không làm biến dạng mũi theo thời gian. Phần đầu mũi được bao bọc hoàn toàn bằng sụn tự thân giúp cho sụn sóng mũi được nâng đỡ và bảo vệ một cách hoàn hảo.

 

Đối với nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn có một vài khuyết điểm nhỏ như: có thể sụn tự thân của bạn sau một thời gian sẽ bị co lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mũi. Vị trí lấy sụn có thể để lại sẹo nếu lấy không đúng cách. Tuy nhiên nếu xảy ra sự cố, ảnh hưởng có thể nghiêm trọng hơn nâng mũi bằng sụn nhân tạo kết hợp tự thân.

 

 

Mũi cao đẹp tự nhiên nhờ phương pháp nâng mũi bọc sụn

Mũi cao đẹp tự nhiên nhờ phương pháp nâng mũi bọc sụn

 

Nhìn chung, phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân được đánh giá là an toàn nhờ có sự tương thích cao với cơ thể người nâng mũi, không bị đào thải dẫn đến các biến chứng có thể gặp phải ở các loại hình nâng mũi nhân tạo khác.

Sử dụng phương pháp phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn hay kết hợp với sụn nhân tạo còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng mũi của từng người. Bạn cần lựa chọn những địa chỉ nâng mũi an toàn, uy tín và lắng nghe sự tư vấn từ bác sĩ đễ tìm ra phương pháp hù hợp nhất với bản thân, được chăm sóc hậu phẫu tốt, hạn chế tối đa việc gặp biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi.

Xem thêm: Biến chứng sau nâng mũi – cách phòng ngừa và khắc phục

 

 

Thẩm mỹ viện bác sĩ điền

Trung tâm phẫu thuật Thẩm mỹ DrD – DrD là địa chỉ đáng tin cậy để chị em gửi gắm niềm tin. Nằm trong khuôn viên bệnh viện Đông Đô số 5 Xã Đàn, Đống Đa Hà Nội, DrD được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, máy móc tối tân nhất, nhập khẩu 100% từ các quốc gia phát triển trên thế giới đồng thời sở hữu đội ngũ bác sĩ được tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài, kiến thức chuyên môn vững vàng, tay nghề cao, kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành thẩm mỹ. Đến với DrD, tất các các dịch vụ tiểu phẫu hay đại phẫu đều được tư vấn, thăm khám tổng thể theo đúng quy định của Bộ y tế. Khách hàng đến với Thẩm mỹ DrD DrD để làm đẹp chiếc mũi của mình đều cảm thấy an tâm bởi kết quả thẩm mỹ nâng mũi an toàn, đẹp hoàn hảo.

TT Thẩm mỹ DrD

Địa chỉ: Tầng 8, Bệnh viện Đông Đô, số 5 Xã Đàn, Đống Đa, HN

Hotline: 0915.81.6869

 

 

 

 

Ths Bs Lê Hữu Điền

Ths. Bs LÊ HỮU ĐIỀN

  • An toàn tại bệnh viện
  • Khuyến mại hấp dẫn
  • Cam kết bảo hành

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người