Tổng đài: 1900 06 8668
|
Địa chỉ: Số 6 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

[24.com.vn] Bác sĩ Lê Hữu Điền: Con đường trở thành bác sĩ thẩm mỹ và trăn trở để xây dựng nền thẩm mỹ an toàn

Là một bác sĩ giàu kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam, bác sĩ Điền luôn trăn trở để xây dựng nền thẩm mỹ an toàn và chính quy.

Bác sĩ thẩm mỹ Lê Hữu Điền

Con đường trở thành bác sĩ thẩm mỹ không dễ dàng

Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Điền sớm quyết định theo đuổi chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, khi đó vẫn còn là một ngành mới mẻ tại Việt Nam. Nghiêm túc tiếp cận lĩnh vực mới, BS Điền cũng may mắn được đào tạo bởi các GS, TS đầu ngành trong nước, các chuyên gia quốc tế nổi tiếng tại các trung tâm tạo hình thẩm mỹ lớn trong nước và nước ngoài.

Học tập chuyên môn và kế thừa tâm huyết xây dựng ngành thẩm mỹ chính quy của các thầy và mơ ước bản thân, bác sĩ Điền luôn cố gắng không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để tự tin, sẵn sàng phụ trách các ca mổ khó.

Tốt nghiệp Thạc sỹ Y khoa chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ĐH Y HN năm 2012, bác sĩ Điền sau đó trở thành trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của các bệnh viện tư nhân lớn góp phần xây dựng khoa phẫu thuật thẩm mỹ lớn mạnh và được biết đến nhiều hơn với phái đẹp Việt.

Thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, định hướng, hội thảo thẩm mỹ và là diễn giả tại nhiều hội nghị trong và ngoài nước

Thẩm mỹ là ngành theo xu hướng. Do vậy, việc cập nhật các công nghệ, kỹ thuật hay trào lưu mới là cực kỳ quan trọng. Thời kỳ trước dịch Covid-19, bác sĩ Điền thường xuyên có các khóa tu nghiệp trong và ngoài nước. Nổi bật là khóa học (Hút mỡ tạo hình cơ thể sử dụng công nghệ VASERlipo tại Mỹ), “Live Surgeries with Motiva Implants” tại Hàn Quốc năm tháng 08/2018, Nâng mũi cấu trúc tại HQ 7/2017 hay khóa đào tạo “Multimodality Approaches in Aesthetic Practice” tại Đại học Mahidol, Thái Lan, tháng 03/2018.

Đồng thời, bác sĩ Điền cũng thường xuyên tham gia các buổi hội thảo – hội nghị tại Việt Nam và trên thế giới giúp cập nhật các kiến thức, kỹ năng và xu hướng thẩm mỹ mới. Đơn cử là “Hội nghị quốc tế về Phẫu thuật thẩm mỹ “24th Congress of ISAPS” tại Miami, Hoa Kỳ, tháng 10/2018, hội thảo “MD Codes Visionary/Disctinction” – Allegan Medical Institute tại Đài Bắc, Đài Loan, tháng 10/2018.

Không thể thiếu, bác sĩ Điền tự hào và vinh dư được trở thành diễn giả tại các buổi hội thảo, tọa đàm chuyên ngành thẩm mỹ. Có thể kể đến là: “2022 Taiwan Aesthetic Medicine & Industry Spring Congress” tại Đài Loan vào tháng 4/2022, “Hội nghị thẩm mỹ quốc tế Demire –VSAPS 2020” (The Vietnam International Conference of Demire & VSAPS 2020) tại Hà Nội vào tháng 01/2020 hay “Hội thảo Filler – Meso Workshop: Tạo hình thẩm mỹ và trẻ hóa vùng mặt – Ứng dụng kỹ thuật thực tiễn và kiểm soát rủi ro” vào tháng 11/2019. Cùng năm đó là diễn giả cho “Hội nghị khoa học thẩm mỹ Toàn quốc lần thứ 7 năm 2019” diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bác sĩ Điền vinh dự là một trong các diễn giả tại sư kiện thẩm mỹ quốc tế Demire-VSAPS 2020

Tiên phong ứng dụng truyền thông xã hội và các phương tiên truyền thông mới để đưa thông tin thẩm mỹ an toàn đến khách hàng

Là bác sĩ kế cận của lớp bác sĩ thẩm mỹ đầu tiên, tiếp thu kiến thức và quan điểm làm đẹp an toàn từ các thầy, bác sĩ Điền mong muốn góp phần xây dựng môi trường thẩm mỹ an toàn thông qua phương pháp hiện đại hơn như sử dụng các kênh truyền thông mới mẻ hay tổ chức các sự kiện về thẩm mỹ tại Việt Nam.

Tháng 05/2017, Thẩm mỹ DrD được bảo trợ bởi kênh truyền hình VOV, tổ chức sự kiện về “An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ”. Đây là hội thảo đầu tiên về chủ đề nóng này tại Hà Nội nói riêng và toàn Việt Nam nói chung. Sự kiện có sự tham dự của ông Park Seong Soo – Giám đốc Bong Bong Clinic, một trong những trung tâm thẩm mỹ lớn và có uy tín tại Hàn Quốc. Á hậu Huyền My cũng đã có những chia sẻ về quan điểm về phẫu thuật thẩm mỹ trong và làm đẹp đối với phụ nữ hiện đại.

Bác sĩ Điền đã tiên phong tổ chức hội thảo về an toàn trong PTTM với sự tham gia của đối tác Hàn Quốc và Á hậu Huyền My

Bên cạnh đó, bác sĩ Điền cũng chú trọng xây dựng nội dung các kênh truyền thông truyền thống như Website hay sử dụng phương tiện truyền thông mới như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok… Nhờ đó, dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ, “giáo dục” khách hàng hiểu về các dịch vụ thẩm mỹ để từ đó có cách lựa chọn an toàn và chính xác hơn.

Mong muốn xây dựng nền thẩm mỹ trong sạch, an toàn

Xuất phát từ thời điểm ngành thẩm mỹ tại Việt Nam còn non trẻ cho đến khi phẫu thuật thẩm mỹ bùng nổ, nhu cầu làm đẹp tăng nhanh, Bác sĩ Điền chứng kiến một sự phát triển thần kỳ nhưng cũng đi cùng nhiều lo ngại. Những cơ sở hoạt động không giấy phép, những “chuyên gia thẩm mỹ” tự xưng danh… khiến cho thị trường thẩm mỹ trở nên phức tạp. Bên cạnh đó, sự thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức của một số người mong muốn phẫu thuật gây ra nhiều hệ lụy. Rất nhiều lần, bác sĩ Điền được nhờ đến “cấp cứu” cho những ca thẩm mỹ do thực hiện tại các cơ sở không có uy tín, thậm chí tại spa hay tiệm gội đầu, hay do những “chuyên gia thẩm mỹ” tự xưng danh thực hiện mà không có bất kỳ quy trình an toàn nào. Chính vì vậy, bác sĩ Điền cũng luôn trăn trở làm sao để những người có mong muốn phẫu thuật có thể tăng sự hiểu biết và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có trình độ và bằng cấp trước khi thực hiện bất kỳ ca phẫu thuật nào.

Bác sĩ Điền mong muốn xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng

Đó cũng là lý do mà khi xây dựng Thẩm mỹ DrD, bác sĩ Điền luôn đề cao 2 tiêu chí: chuyên môn và an toàn. Bên cạnh cái tâm làm nghề, đôi ngũ chuyên môn, gồm bác sĩ, điều dưỡng viên của Thẩm mỹ DrD đều có bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế. Quy trình của các ca phẫu thuật cũng luôn được đảm bảo an toàn, ngay từ khâu sàng lọc bệnh nhân, xét nghiệm trước bất kỳ ca phẫu thuật, đủ tiêu chuẩn sức khỏe mới thực hiện.

Nguồn: 24h.com.vn

Rate this post

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người