Tổng đài: 1900 06 8668
|
Địa chỉ: Tầng 8 Bệnh Viện Đông Đô - số 5 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Bác sĩ Điền: “Làm từ thiện xuất phát nơi tâm mình”

Sứt môi, hở hàm ếch là một dị tật bẩm sinh, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tâm lý của những ai không may mắc phải. Thay vì like, chia sẻ một cách vô nghĩa trên các trang mạng, facebook hay comment động viên vu vơ vài lời, bác sĩ Lê Hữu Điền đã có việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, nhân ái: Phẫu thuật miễn phí cho những trường hợp bị sứt môi hở hàm ếch.

Theo bác sĩ Lê Thị Viết, Trưởng Khoa Hàm Mặt – Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM: “ khoảng 800 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch”. Dị tật này theo trẻ mãi mãi và chắc chắn sẽ để lại những hậu quả không nhỏ. Khi đi học, nhiều trường hợp trẻ bị trêu chọc, đùa giỡn, hoặc bị cô lập, kì thị dẫn tới tự ti, sống khép kín, thậm chí mắc bệnh trầm cảm. Tới tuổi trưởng thành, đi xin việc cũng vô cùng khó khăn, vì nơi đâu cũng yêu cầu có ngoại hình ưa nhìn. Việc lập ra đình càng không dễ dàng gì đối với một người khiếm khuyết về ngoại hình. Không nhiều cô gái, chàng trai dễ dàng chấp nhận yêu thương và sống chung với những người không may bị sứt môi, hở hàm ếch.

IMG_5770

ThS.BS Lê Hữu Điền thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Hiểu được nỗi mặc cảm, tự ti, những buồn tủi chất chứa trong đôi mắt của những con người kém may mắn ấy, bác sĩ Điền trăn trở khôn nguôi. Anh nói: “Chúng ta được cha mẹ sinh ra, không thể chọn đẹp, xấu hay giàu, nghèo. Những người thiếu may mắn, bị khiếm khuyết một bộ phận cơ thể, hoặc bị dị tật bẩm sinh lẽ ra phải nhận được sự quan tâm, yêu thương và đồng cảm của gia đình, bạn bè, xã hội. Tiếc rằng tôi đã gặp nhiều trường hợp sứt môi, hở hàm ếch, chưa được xã hội đón nhận và bị đối xử bất công. Bản thân họ cũng bị nặng nề về tâm lý. Với lương tâm của một người bác sĩ thẩm mỹ, tôi nghĩ mình có thể làm gì đó để giúp đỡ những trường hợp này. Và tôi quyết định phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí cho tất cả mọi người, trong khả năng kinh tế và sức khoẻ của tôi…”

Các trường hợp sứt môi, hở hàm ếch được bác sĩ Điền phẫu thuật chỉnh sửa miễn phí gần đây đã phản hồi lại rất tốt. Họ cảm ơn bác sĩ đã giúp họ có được một cuộc sống đúng nghĩa, chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân, hoà nhập với cộng đồng, sẵn sàng đón nhận tình yêu và niềm vui đến.

3 câu chuyện nhỏ của các bạn: Kiên, Đường và Diễm dưới đây là động lực cho rất nhiều các trường hợp sứt môi, hở hàm ếch vượt qua mặc cảm, hoà nhập cộng đồng, tìm mục đích sống cho bản thân.

Câu chuyện 1

Chàng trai Phạm Trung Kiên – sinh năm 1987 – đến từ Bắc Giang, đồng hành cùng vợ chưa cưới tới Thẩm mỹ DrD để tìm “vẻ đẹp hoàn thiện” cho gương mặt.

pham-trung-kien

Vợ chồng bạn Phạm Trung Kiên vô cùng hạnh phúc bên nhau

Kiên bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh. Khi đến gặp bác sĩ Điền, Kiên còn nhiều lo lắng. Kiên chấp nhận xấu cũng được, nhưng vì tình yêu với vợ, anh đã biết đặt mình vào vị trí của chị để suy nghĩ và cảm nhận. Người vợ có thể sẽ ngại ngùng khi cả đời sống với một người đàn ông bị dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt.

Trong khi Kiên tiến hành phẫu thuật, vợ chưa cưới của anh thấp thỏm ngồi chờ. Chị hy vọng, sau khi bước ra khỏi phòng mổ, tình trạng của anh Kiên được cải thiện. Anh chị sẽ có một cuốc sống mới, tràn đầy niềm vui, may mắn và thành công. Sau khi vết thương lành, anh chị tổ chức đám cưới rất lớn, vui vẻ cùng gia đình và bạn bè. Anh có gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Điền cùng đội ngũ nhân viên tại Thẩm mỹ DrD:

Pham-trung-kien-2

Bạn Kiên gửi lời cảm ơn và ảnh cưới tặng các y bác sĩ tại Thẩm mỹ DrD

Câu chuyện 2

Bạn Đặng Mạnh Đường, sinh năm 1997, đến từ Hà Tây, Hà Nội, đã tự tin hơn với khuôn mặt mới của mình, nhờ sự giúp đỡ của Bác sĩ Điền.

dang-manh-tuong

Bạn Đặng Mạnh Đường rất vui với khuôn mặt mới của mình

Đặng Mạnh Đường ngay từ khi mới sinh ra đã không may bị sứt môi, hở hàm ếch. Còn nhỏ xíu, Đường vô tư chơi đùa cùng tụi nhỏ trong thôn xóm, không nhận ra sự khác biệt của mình. Nhưng tới khi đi học, dị tật của em bị bạn bè đem ra làm trêu đùa, mỉa mai. Đường tâm sự với chúng tôi: “Khi đi học, cũng có nhiều bạn trêu chọc, làm em rất…bực mình”. Lần này lên Hà Nội, phẫu thuật chỉnh sửa dị tật, ba mẹ em không đặt nhiều kì vọng và Đường cũng không dám nghĩ gương mặt mình sẽ thay đổi nhiều tới vậy. Dưới bàn tay tài hoa của bác sĩ Điền, cậu bé Đặng Mạnh Đường đã tìm được cho mình niềm vui và tin tưởng vào tình thương, sự bao dung, nhân ái của con người trong xã hội.

Câu chuyện 3

Từ Bình Dương, bạn Ngô Thị Thuý Diễm – sinh năm 1995, đã vượt qua khoảng cách địa lý để tới gặp Bác sĩ Điền nhờ giúp đỡ.

Thuy-diem-1

Thuý Diễm rất mừng khi hiện nay được làm công việc mình yêu thích

Diễm không may bị sứt môi, hở hàm ếch, gây bất tiện trong giao tiếp và khó khăn khi đi xin việc. Thuý Diễm có chia sẻ: “Vì bị dị tật, nên khi đi xin việc, em nhận được cái nhìn ái ngại của nhiều  nhà tuyển dụng. Họ nói với em, không cần quá xinh nhưng phải có ngoại hình, gương mặt ưa nhìn, nhất là đối với vị trí công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.” Thuý Diễm mong muốn sau khi phẫu thuật chỉnh sửa sẽ có một khuôn mặt mới, dễ dàng xin việc hơn, được mọi người xung quanh đón nhận và yêu quý. Cô gái bé nhỏ này đã có được những gì mình khao khát và gửi lời nhắn đầy biết ơn tới Bác sĩ Điền.

Các trường hợp phẫu thuật chỉnh sửa sứt môi, hở hàm ếch, khuôn mặt sẽ thay đổi rất nhiều, tâm lý và cuộc sống cũng tốt hơn. Bác sĩ Điền gửi gắm: “Sau khi tôi phẫu thuật chỉnh sửa miễn phí cho các bạn, mong rằng mọi người sẽ sống tốt, lạc quan, vui vẻ và đóng góp được nhiều cho xã hội”.

Chúng ta có thể xem thêm clip của các bạn Kiên, Diễm và Đường tại đây nhé:

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người