Tổng đài: 1900 06 8668
|
Địa chỉ: Số 6 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

[24h.com.vn] Bác sĩ thẩm mỹ nói gì về việc vỡ túi độn ngực khi đi máy bay

Sau vụ việc báo chí đưa tin: một người phụ nữ bị vỡ túi ngực khi đi máy bay đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Thực hư việc này ra sao?

ThS.BS Lê Hữu Điền – Giám đốc Trung tâm phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ DrD

Sáng 26.7, chuyến bay VN1262 của Vietnam Airlines khởi hành từ TPHCM đi Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng, để cấp cứu cho một nữ hành khách bị chảy máu ở ngực trái. Nữ hành khách sau đó được chẩn đoán bị vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ do chênh lệch áp suất trên máy bay.

Thông tin này khiến phái đẹp hoang mang lo lắng, nhất là với chị em đã đặt túi nâng ngực trước đó và những chị em đang có nhu cầu tân trang lại vòng một của mình. Tuy nhiên, đã có rất nhiều ý kiến nhận định về trường hợp này, đặc biệt là giới chuyên môn. Theo bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ, ThS.BS Lê Hữu Điền – Giám đốc Trung tâm phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ DrD – Bệnh viện Đông Đô: “Hiện nay các loại túi độn ngực được sử dụng rất bền với áp suất, có thể chịu được sức nặng lên tới 2350kg của 1 chiếc ô tô chèn qua mà không vỡ. Vì thế, túi ngực chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi áp suất khi đi máy bay và càng không thể nổ khi đi máy bay”.

Vậy lý do thực sự khiến nữ hành khách phải cấp cứu?

“Các loại chất liệu túi ngực đã được FDA Hoa Kỳ kiểm chứng đều vô cùng an toàn, tôi tin tưởng tuyệt đối về chất lượng và các bạn cũng nên như vậy” – ThS.BS Lê Hữu Điền chia sẻ.

Bác sĩ Lê Hữu Điền không phải là người trực tiếp phẫu thuật cho nữ khách hàng, không có mặt tại hiện trường để thăm khám lúc đó, nên không có khẳng định chính xác. Nhưng theo bác sĩ nhận định: “Tôi nghĩ rằng khách hàng không thể bị chảy máu do vỡ túi chất liệu được. Điều này rất vô lý và thiếu căn cứ khoa học. Chúng ta cần xác định khách hàng phẫu thuật nâng ngực lâu chưa, quá trình phẫu thuật có sai sót hay không. Vì sau khi phẫu thuật, có thể có trường hợp bị chảy máu vì một vài nguyên nhân…”

Lúc này, hãng hàng không phải quyết định đáp máy bay để cấp cứu là cách xử lý đúng, kịp thời. Nếu chảy máu nhiều và trên máy bay không có người đủ chuyên môn, phương tiện cấp cứu cầm máu, thì sẽ rất nguy hiểm cho bệnh nhân.

Tìm hiểu thông tin chính xác về túi chất liệu nâng ngực

Để tìm hiểu thêm về kết cấu của túi chất liệu nâng ngực và trực tiếp thí nghiệm trên sản phẩm, mời các bạn theo dõi Clip ngay sau đây:

Nguồn bài viết: https://www.24h.com.vn/


Thẩm mỹ DrD – Thẩm mỹ cho người Việt
Tổng đài: 1900 06 8668
[A] Tầng 8, số 5 Xã Đàn, Hà Nội ( Bệnh viện Đông Đô )
[F] Facebook.com/ThammyDrD.vn
[H] 0915816869
[W] https://thammydrd.vn/
[Y] https://www.youtube.com/thammydrd
[Z] zalo.me/968216820466741119
[I] https://www.instagram.com/thammy_bacsidien/

Rate this post
Tags: , , ,

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người