Tổng đài: 1900 06 8668
|
Địa chỉ: Số 6 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

[Emdep.vn] Tiêm giải sau khi tiêm Filler không đẹp như ý: “Cẩn thận đem xăng chữa cháy”

“Nếu tiêm Filler xong không đẹp, không hợp thì có thể tiêm giải, tiêm tan là xong”. Liệu lời hứa hẹn này có thành sự thực?

Cứu với!! Mũi mới không đẹp bằng…mũi cũ!!”

Bên cạnh việc ra sức “nổ” về dịch vụ tiêm Filler, nhiều địa chỉ làm đẹp còn hứa hẹn với khách hàng rằng nếu tiêm Filler xong, khách thấy không đẹp, không hợp thì chỉ cần tiêm giải là mọi thứ lại trở về trạng thái ban đầu.

L.H (TP.HCM) luôn tự ti vì chiếc mũi tẹt dí của mình. Sợ phẫu thuật vì “nếu không ưng, làm đi làm lại vừa tốn tiền, vừa nguy hiểm”, L.H đã chọn cách tiêm Filler tại một spa gần nhà.

“Nghe spa nói Filler này hai năm sau mới tan. Tiêm xong hơi đau, cảm giác mũi căng, hơi sưng đỏ. Ngày thứ hai hết căng, hết sưng, còn hơi đau”, L.H kể.

Tuy nhiên, điều khiến L.H khổ tâm nhất là chiếc mũi mới dường như không dành cho khuôn mặt của cô. Đầu mũi L.H to, mũi thấp nên khi tiêm Filler nâng mũi lên càng khiến mũi to và thô khi nhìn thẳng. Hai mắt bị kéo nên nhìn tổng thể khuôn mặt của L.H xấu hơn lúc chưa nâng. Thậm chí, L.H còn thấy mình hợp hơn với chiếc mũi tẹt như cũ. Cô đành “chữa cháy” bằng cách đeo kính che phần sống mũi phía trên lại mỗi khi đi gặp khách hàng.

Nghe bạn bè mách nếu không ưng có thể quay lại spa nhờ họ tiêm giải, làm tan Filler đã tiêm vào đầu mũi, L.H thực sự hoang mang, không biết phải làm gì tiếp theo.

So với tiêm Filler thì quảng cáo dịch vụ tiêm giải không rầm rộ như thế. Tuy nhiên, giới tiêm Filler tại các spa luôn ngấm ngầm “mách nhau rồi hứa hẹn với khách đây như một thứ “thần dược” sửa chữa lại khuôn mặt tiêm Filler bị lỗi.

Bác sĩ Điền khuyên chị em đến bác sĩ chuyên khoa, địa chỉ thẩm mỹ uy tín để xử lý tiêm Filler không như ý muốn hoặc xảy ra biến chứng. Ảnh: NVCC

Một địa chỉ trên mạng đã quảng cáo: “Trong trường hợp dùng quá liều lượng, tiêm giải Filler còn là một “cứu cánh” giúp phân giải lượng chất dư thừa, tránh việc phù nề do tích nước dưới da”.

Bùi tai trước những lời hứa hẹn, chị em lao vào tiêm Filler giá rẻ với ảo tưởng nếu chẳng may không hợp, sưng viêm thì tiêm giải là xong.

Tiêm giải không dễ như tưởng tượng!

Trao đổi với PV Em Đẹp, Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Hữu Điền, chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ khẳng định hiện rất nhiều địa chỉ làm đẹp hứa hẹn tiêm giải cho khách tiêm Filler như thế!

“Về bản chất, tiêm giải là tiêm loại men Hyaluronidase. Bình thường cơ thể cũng có men này để tiêu Filler theo thời gian. Với những trường hợp khách hàng không hài lòng với kết quả tiêm Filler thì có thể hóa giải được bằng cách tiêm giải. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi chị em được tiêm Filler chính hãng, không lẫn tạp chất và đảm bảo kỹ thuật tiêm”, Bác sĩ Điền giải thích.

Còn trên thực tế, Filler trên thị trường lẫn quá nhiều tạp chất nên cơ thể không thể tiêu được và nếu có tiêm giải thì Filler cũng không tiêu được.

“Hơn nữa, chất lượng men tiêm giải cũng chưa ai kiểm soát được. Nếu chị em nhắm mắt tiêm Filler rồi tiêm giải thì đồng nghĩa với việc hai lần tiêm chất không rõ nguồn gốc vào cơ thể. Không những không sửa chữa được khuôn mặt bị lỗi mà còn gây thêm biến chứng nguy hiểm khác”, Bác sĩ Điển cảnh báo.

Đặc biệt với những trường hợp tiêm Filler đã pha trộn, tiêm sản phẩm không phải là Filler dẫn tới kích ứng, viêm nhiễm, hoại tử nặng thì bắt buộc phải phẫu thuật, điều trị kéo dài mới lấy lại được hình dáng như ban đầu chứ không thể sử dụng giải pháp tiêm giải.

Theo quan điểm của bác sĩ Điền, nếu chẳng may không ưng khuôn mặt mới sau khi tiêm Filler hoặc xảy ra biến chứng viêm, sưng, lở loét, chị em không nên quay lại nơi đã làm hỏng để tiêm giải.

Bác sĩ Điền nhấn mạnh: “Có không ít chị em muốn phục hồi hoàn toàn như ban đầu phải thực hiện phẫu thuật nhiều lần, mất nhiều công sức và tiền bạc. Do đó, chị em nên cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn sản phẩm làm đầy, không nên ham rẻ để cuối cùng nhận lấy hệ quả không đáng có. Tiêm chất làm đầy hay tiêm giải cũng có những nguyên tắc riêng cần tuân thủ, không thể tiêm bừa, tiêm ẩu, theo cảm tính và không hề dễ dàng như tưởng tượng!”

Nguồn: Emdep.vn


Thẩm mỹ DrD – Thẩm mỹ cho người Việt
Tổng đài: 1900 06 8668
[A] Tầng 8, số 5 Xã Đàn, Hà Nội ( Bệnh viện Đông Đô )
[F] Facebook.com/ThammyDrD.vn
[H] 0915816869
[W] https://thammydrd.vn/
[Y] https://www.youtube.com/thammydrd
[Z] zalo.me/968216820466741119
[I] https://www.instagram.com/thammy_bacsidien/

Rate this post
Tags: , ,

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người