Tổng đài: 1900 06 8668
|
Địa chỉ: Số 6 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại sao không nên “bắt chước” người khác thẩm mỹ?

Phẫu thuật thẩm mỹ – chỉnh sửa nhan sắc – tân trang ngoại hình đang là sự lựa chọn của rất nhiều eva, adam. Bạn thích chiếc mũi mới của cô bạn thân, ưng đôi môi tim của bà chị gái sau khi đã “dao kéo”, nhưng tại sao không nên “bắt chước” phẫu thuật thẩm mỹ giống họ nhỉ?…

Cô bạn Ngọc Anh – tiêm filler mũi + nâng ngực tại DrD

Con người ta sinh ra ai cũng có vẻ đẹp tiềm ẩn cả về nội tâm và nhan sắc bên ngoài, chẳng qua bạn có nhận ra điều đó không mà thôi. Và tất nhiên, chúng ta không tránh khỏi những khuyết điểm nhỏ, ví dụ: chiếc mũi thấp tẹt đậm chất Á đông, đôi môi dày, mắt một mí, cằm ngắn lẹm,….Ngắm thật kỹ gương mặt của mình và hãy thăm khám, tư vấn bác sĩ thẩm mỹ để lựa chọn vị trí, phương pháp thực sự phù hợp chỉnh sửa nhược điểm của bạn nhé, đừng “bắt chước” ai đó mà hối hận ngàn thu. Đọc đến đây có vẻ hơi khó hiểu đúng không nào? Để tôi diễn giải cho bạn nghe …

Tôi làm trong ngành thẩm mỹ và ngày ngày được theo chân bác sĩ khám, tư vấn cho khách hàng. Có nhiều bạn trẻ đến nhất quyết đòi phẫu thuật thẩm mỹ để giống như chị em bạn bè:

Câu chuyện đầu tiên

Khách hàng Đoàn Ngân từng nâng ngực + hút mỡ bụng tại DrD

 

Khách hàng: Bác sĩ Điền, em muốn nâng mũi và độn cằm V-line, chị gái em làm combo này bên anh xinh lắm. Em muốn được như chị ấy.

Bác sĩ Điền: Anh đã khám và tư vấn cho em rồi, mũi em cao hài hòa gương mặt, không cần nâng lên nữa đâu. Cằm cũng đẹp, không cần phẫu thuật độn chất liệu giống chị em.  Nếu em muốn dài ra thêm chút thì chỉ cần tiêm Filler thôi.

Khách hàng: Em không thích, nhất định anh phải làm combo này cho em và phải làm đẹp như làm cho chị em kìa

Bác sĩ Điền: Xin lỗi em, anh không thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho em được vì sau đó, kết quả không rõ rệt, gương mặt em không thay đổi nhiều em nhé…

Vâng, câu chuyện cứ loằng ngoằng như vậy, khách đòi làm, bác sĩ từ chối. Bác sĩ “chê tiền” sao? Không phải, bác sĩ cũng rất cần tiền đấy chứ. Nhưng thực sự phẫu thuật không cần thiết, kết  quả không khả quan, lương tâm nghề nghiệp của một bác sĩ không cho phép ThS.BS Lê Hữu Điền nhận ca này.

Bạn thấy gương mặt mình không đẹp, mũi cằm xấu, bạn thèm được như ai đó. Nhưng thực tế các nét của bạn đã đạt tỉ lệ chuẩn, hài hòa rồi, có sửa cũng không thể đẹp lên thêm nữa, vậy thực hiện làm gì cho tốn tiền, mất thời gian? Nếu cứ cố làm cho giống chị giống em, bạn sẽ sở hữu chiếc mũi quá cao, dễ bị tụt sống mũi, lộ chất liệu, bóng đỏ đầu mũi, cằm dài mất cân xứng, gương mặt “đơ”, vô hồn. Khi đó bạn hối cũng chẳng kịp nữa, đúng không?

Trong câu chuyện ở trên, vị trí cằm là nơi có thể chỉnh sửa một chút. Và thay vì phẫu thuật thẩm mỹ đặt chất liệu silicon, khách hàng nên sử dụng phương pháp tiêm filler theo lời khuyên của bác sĩ để trở nên xinh đẹp hơn.

Câu chuyện thứ hai

Dj Linh Kem nâng ngực + hút mỡ tại DrD

Khách hàng: Bác sĩ ơi, em thích môi trái tim giống Sunny (SNSD), nhưng em sợ đau, nên anh tiêm filler cho em nhé

Bác sĩ: Môi em dày, nếu tiêm không thể tạo được dáng môi tim như hình mẫu em đưa anh xem được. Em cần thực hiện phẫu thuật cắt môi tim em nhé. Khi đó môi em sẽ giống thần tượng khoảng 70% – 80%

Khách hàng: Em chỉ muốn tiêm thôi, không “dao kéo” được không ạ? Anh tiêm cho em kiểu gì mà đẹp như là phẫu thuật ý

Bác sĩ: Việc  ấy khó quá, vì tình trạng môi em không phẫu thuật không đẹp…

Thêm 1 trường hợp nữa, khách hàng không quan tâm đến tình trạng thực tế của mình, muốn sở hữu môi tim đẹp như thần tượng nhưng quyết không phẫu thuật. Có thể thần tượng của bạn vốn đã có đôi môi quyến rũ “nguyên bản” rồi, chỉ tiêm filler một chút cho cong và rõ hình tim hơn. Còn môi của bạn quá dày, không phẫu thuật sẽ không bao giờ sở hữu được môi tim hấp dẫn. Nếu bỏ qua lời tư vấn của bác sĩ, nhất quyết làm theo ý mình, khách hàng sẽ không nhận được kết quả như ý.

Từ hai câu chuyện trên, bạn rút ra được gì? Làm đẹp là rất nên, nhưng phải tùy vào tình trạng của chính mình. Có thể người khác hợp nâng mũi, cắt mí, độn cằm, …còn bạn thì không hợp. Có thể người khác phải “động dao kéo”, còn bạn thì không cần. Có thể người khác chỉ tiêm 1 chút filler đã xinh đẹp còn bạn phải…phẫu thuật mới thấy kết quả.Đừng áp đặt mình phải như người khác nhé. Bởi bạn là một các thể riêng, không cần phải bắt chước giống ai cả!

Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh sửa ngoại hình và mong muốn nhận được những lời khuyên, những lời tư vấn của bác sĩ hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi:

TT Thẩm mỹ DrD

Địa chỉ: Tầng 8, số 5 Xã Đàn – Đống Đa – HN

Hotline: 0915.81.6869

 

 

 

Ths Bs Lê Hữu Điền

Ths. Bs LÊ HỮU ĐIỀN

  • An toàn tại bệnh viện
  • Khuyến mại hấp dẫn
  • Cam kết bảo hành

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người