Tổng đài: 1900 06 8668
|
Địa chỉ: Tầng 8 Bệnh Viện Đông Đô - số 5 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Thẩm mỹ DrD – Bệnh viện Đông Đô

Ngày 7/04/2017, Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) – TP.HN phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đông Đô – Thẩm mỹ DrD tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ – cứu nạn tại tòa nhà số 5 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

chua-chay-4

Phun nước dập lửa ngay lập tức….

Hàng trăm người tham gia diễn tập chữa cháy, cứu hộ

chua-chay-6

Lực lượng cán bộ công an phường có mặt hỗ trợ

Buổi diễn tập có sự tham gia của hàng chục cán bộ lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, cùng các phương tiện xe phun nước chữa cháy, xe thang cứu hộ chuyên dụng…; công an cơ sở… và hơn 100 nhân viên Bệnh viện Đông Đô – Thẩm mỹ DrD.

Khi tình huống cháy giả định xảy ra, hệ thống chuông báo cháy tòa nhà reo, lực lượng PCCC tại chỗ phát hiện kịp thời và nhanh chóng liên hệ với lực lượng CS PCCC chuyên nghiệp của thành phố để thông báo cháy.  Đồng thời tiến hành phương án chữa cháy tại chỗ và tổ chức sơ tán người ra khỏi tòa nhà theo các đường thoát hiểm ra khu vực an toàn; di chuyển tài sản quan trọng và bước đầu sơ cứu người bị nạn.

chua-chay-5

Nhân viên Bệnh viện phun nước dập lửa cùng cán bộ chiến sĩ PCCC

Các đội chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy, vòi phun nước để khống chế đám cháy lan rộng. Sau 5 phút, các xe chữa cháy đến hiện trường và cùng phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở cứu hộ cứu nạn người qua các lối thoát hiểm và xe thang; triển khai đội hình xe nước ở các hướng để dập tắt đám cháy kịp thời. Các nhân viên cứu hộ sẽ tổ chức sơ cứu tại chỗ và đưa những người bị nạn đi cấp cứu. Sau ít phút, đám cháy đã được dập tắt, bảo đảm an toàn cho toàn bộ người và tài sản.

Rèn luyện ý thức phòng cháy, thao tác chữa cháy

Đây là đợt diễn tập quan trọng,  nhằm đề phòng tình huống xấu xảy ra đồng thời cũng là dịp tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC của nhân viên làm việc tại tòa nhà  trước khi bước vào mùa hạ khô, nắng nóng.

Chua-chay-1

Sau buổi tập luyện, ý thức của nhân viên chắc chắn sẽ được nâng cao

Đợt diễn tập này cũng giúp cán bộ nhân viên thực hành thuần thục các thao tác xử lý phòng cháy chữa cháy và các công tác liên quan tại tòa nhà cao tầng bao gồm: phát hiện đám cháy, báo cháy, tập dượt hệ thống thông báo, cách sử dụng bình cứu hỏa dạng khí và dạng bột, trực tiếp thực hành chữa cháy với đám cháy nhỏ, cứu hộ, cứu nạn, công tác sơ cấp cứu, di chuyển và bảo vệ tài sản…

Với đặc trưng là bệnh viện, có nhiều bệnh nhân ở các cấp độ khác nhau, nhiều sản phẩm, trang thiết bị dễ bắt cháy, hoạt động phòng cháy chữa cháy càng cần được chú trọng.

Clip buổi diễn tập:

Trong tương lai, Bệnh viện Đông Đô sẽ tiếp tục có những buổi tập duyệt như vậy, để giúp rèn luyện, nâng cao ý thức của toàn bộ nhân viên.

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người