Tổng đài: 1900 06 8668
|
Địa chỉ: Số 6 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

[ngoisao.net] Những thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ trong Covid-19

F0 sau khi khỏi Covid-19 bao lâu thì được phẫu thuật, thẩm mỹ xong mắc bệnh ảnh hưởng gì không… là những thắc mắc thường gặp của khách hàng.

 

Ths.BS Lê Hữu Điền – Chuyên gia thẩm mỹ 15 năm kinh nghiệm.

Theo Ths.S.BS Lê Hữu Điền – Trung tâm Thẩm mỹ DrD cho biết, dịch bệnh ảnh hưởng đến dự định, tâm lý của nhiều chị em. Nhiều người đã lên kế hoạch phẫu thuật nhưng sau đó phải hủy bỏ. Thực tế, có những khách hàng vừa phẫu thuật xong thì không may mắc Covid-19 nên lo lắng. Theo chuyên gia, Covid-19 là bệnh mới gặp nên chưa có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của bệnh với người phẫu thuật thẩm mỹ và ngược lại. Dưới đây là những thắc mắc khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau mắc Covid-19 bao lâu thì phẫu thuật thẩm mỹ?

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Bác sĩ gây mê Mỹ (American Society of Anesthesiologist) sau khi mắc Covid-19, bạn nên dành thời gian để bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe. Sau khi sức khỏe ổn định, tối thiểu sau 2 tuần đến một tháng, tùy theo dịch vụ, bạn có thể cân nhắc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ.

Cụ thể, với tiểu phẫu thẩm mỹ không tiền mê hay gây mê, với người từng là F0 nhưng không triệu chứng có thể thực hiện sau 2 tuần, nếu có các triệu chứng lâm sàng nên kéo dài thời gian đến 4 tuần. Với đại phẫu thẩm mỹ như nâng ngực, hút mỡ, thời gian chờ đợi có thể từ 6 tuần trở đi. Đặc biệt, với những người vẫn còn có các triệu chứng hậu Covid-19như ho, hắt hơi, sổ mũi, viêm cơ tim… nên hoãn phẫu thuật cho đến khi hết hoàn toàn triệu chứng.

Thời gian phẫu thuật tùy thuộc lọai hình và tình trạng khách hàng.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 bao lâu thì được phẫu thuật thẩm mỹ?

Với khách hàng tiêm vaccine phòng Covid-19, nên đợi sau 3-4 tuần, theo dõi tình trạng phản ứng cơ thể sau tiêm rồi mới thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Khách hàng có thể tiêm vaccine phòng chống Covid-19 sau phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tư cảm nhận tình hình sức khỏe của bản thân hoăc hỏi thêm ý kiến bác sĩ để có phương án phù hợp.

Phẫu thuật thẩm mỹ xong mắc Covid-19 có ảnh hưởng gì không?

Sau phẫu thuật, các cơ sở thẩm mỹ sẽ theo dõi tình trạng, cách xử trí kịp thời. Đặc biệt nếu bạn cần sử dụng các loại thuốc chữa bệnh, hãy hỏi ý kiến bác sĩ xem có thể dùng đồng thời với các loại thuốc được kê sau thẩm mỹ hay không. Ngoài ra, bạn nên cố gắng vận động, đặc biệt với các trường hợp nâng ngực hay tạo hình thành bụng, cố gắng vận động nhẹ nhàng, tập hít thở, bồi bổ cơ thể để nhanh chóng hồi phục.

Chăm sóc sau thẩm mỹ rất quan trọng.

Đến hẹn cắt chỉ nhưng là F0 nên xử lý như thế nào?

Trong trường hợp bất khả kháng, việc cắt chỉ sau phẫu thuật có thể hoãn lại 5-7 ngày mà không ảnh hưởng đến đường mổ và kết quả phẫu thuật. Do vậy, bạn có thể yên tâm điều trị bệnh khỏi và quay lại cơ sở thẩm mỹ để hoàn thiện quy trình.

Thăm khám, tư vấn cùng Bác sĩ Điền, truy cập tại đây.

Nguồn: ngoisao.net 

Rate this post
Tags: ,

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người