Tổng đài: 1900 06 8668
|
Địa chỉ: Số 6 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sụn nâng mũi – lựa chọn sao cho phù hợp?

Chất liệu độn trong phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những yếu tố quan trọng mang đến sự thành công cho ca phẫu thuật. Phẫu thuật nâng mũi được coi là điển hình của kỹ thuật tạo hình cần chất độn là sụn nâng dáng mũi. Có nhiều phương pháp nâng mũi thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn, trong đó nâng mũi Sline, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi Hàn Quốc…hầu như ở trung tâm thẩm mỹ nào cũng được ứng dụng. Trong đó, để đảm bảo chất lượng mũi sau nâng có đẹp, an toàn hay không phụ thuộc chất liệu sụn nâng mũi là gì? Hiện nay có 2 loại chất liệu sụn nâng mũi đó là sụn nhân tạo và sụn tự thân.


Sụn nâng mũi nhân tạo

Sụn nâng mũi bằng Silicon

 

 

 

Sụn silicon dùng trong phẫu thuật nâng mũi

Sụn silicon dùng trong phẫu thuật nâng mũi

Loại sụn dùng trong nâng mũi phải kể đến dầu tiên là chất liệu sụn silicon, với đặc điểm dễ kiếm, giá thành rẻ nên ngay từ đầu thế kỷ 14 silicon đã được ứng dụng vào công nghệ nâng mũi thẩm mỹ. Thành phần chủ yếu của sụn silicon là silicon với oxygen và carbon. Tuy nhiên những thành phần này, khi đưa vào cơ thể để nâng mũi thì có một số trường hợp do cơ địa nên sụn silicon đã bị đào thải, gây 1 số hiện tượng lệch sống mũi, cong vẹo…

Khi dùng để nâng mũi, chất liệu này có xu hướng làm cho mũi ngắn hơn. Hơn nữa, phần gối (phần sống mũi và trụ của chữ L) tạo nên điểm tì đè lên da đầu mũi làm da mỏng dần và cuối cùng thanh độn mũi trồi ra ngoài tạo sẹo co rút. Đây là biến chứng nghiêm trọng nhất đối với phương pháp sử dụng silicon, tỷ lệ có thể cao đến 24%-55% và bắt buộc phải mổ lại để lấy mảnh silicon ra. Trường hợp này là một sự thiệt thòi và làm cho bệnh nhân thất vọng vì gây biến dang đầu mũi, đau đớn và khó chịu, mất tính thẩm mỹ kéo dài.

 

»» Ưu điểm của sụn Silicon

+ Được đúc sẵn hình dáng sống mũi, đồng thời cũng dễ dàng chỉnh sửa nên sụn silicon có khả năng tạo hình cao, dễ thích hợp với nhiều dáng mũi khác nhau.

+ Có mức giá phẫu thuật hợp lý, được đánh giá là rẻ nhất trong các loại sụn nâng mũi khác.

 

Nâng mũi bằng sụn silicon cho dáng mũi cao rỏ rệt

Nâng mũi bằng sụn silicon cho dáng mũi cao rỏ rệt

 »» Nhược điểm của sụn silicon

+ Vì có độ trơ cao nên khi đưa vào cơ thể có thể sẽ khó có độ bám dính vào các mô cơ nên chỉ sau 1 thời gian ngắn, sụn silicon có dấu hiệu cong vẹo hay bị tụt hẳn ra với những trường hợp có đặc điểm đầu mũi mỏng.

+ Khó có độ tương thích với cơ thể nên dễ bị đào thải bởi chính những thành phần trong mũi. Nên khi bị đào thải, sụn silicon sẽ gây hiện tượng bóng đỏ mũi, căng sống mũi..

Chính vì những nhược điểm trên mà hiện nay sụn silicone sinh học ít được áp dụng vào công nghệ nâng mũi hiện đại, đặc biệt là những trường hợp da đầu mũi mỏng thì không nên áp dụng cách nâng mũi bằng sụn silicon.

 

Sụn nâng mũi bằng chất liệu sinh học Surgiform

Sụn nâng mũi Surgiform tiên tiến

Sụn nâng mũi Surgiform tiên tiến

 

Chất liệu Surgiform vốn được làm 100% từ ePTFE, đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) kiểm định và cấp phép sử dụng.
Đây là chất liệu được cấu tạo bởi hàng triệu lỗ nhỏ kích thước micro cho phép các mạch máu chui qua được, sau khi đặt chất liệu vào mũi, mô trồi lên bám chặt vào sụn mũi tạo thành một tổ chức bền chặt hơn. Từ đó tạo được dáng mũi đẹp hoàn hảo và ổn định bền lâu.
Chất liệu Surgiform bám chặt hơn vào khoang mũi tạo thành một tổ chức cố định, hạn chế lộ sống, hạn chế bóng đỏ và xơ mũi.

Chất liệu Surgiform an toàn và tương thích với cơ thể con người hơn rất nhiều so với chất liệu silicon truyền thống.

 

»» Ưu điểm của sụn sinh học Surgiform

 

+ Kết quả thẩm mỹ ổn định, do chất liệu thân thiện với cơ thể, tránh đào thải.

+ Khắc phục tối đa các khuyết điểm trên mũi đồng thời phòng tránh hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng.

+ Hạn chế xâm lấn, giảm thiểu thời gian phẫu thuật và hồi phục.

+ Dáng mũi cao đẹp, chuẩn tỷ lệ vàng đến từng milimet: phần lỗ mũi nhỏ, cánh mũi gọn, đầu mũi thon và sống mũi cao mềm mại, tự nhiên.

+ Không để lại sẹo, không cần nghỉ dưỡng quá lâu, thời gian hồi phục nhanh, không gây biến chứng.

Không chỉ nâng mũi Surgiform được sử dụng cho rất nhiều loại phẫu thuật thẩm mỹ khác

Không chỉ nâng mũi Surgiform được sử dụng cho rất nhiều loại phẫu thuật thẩm mỹ khác

»» Nhược điểm của sụn sinh học Surgiform

 

+ Chi phí đắt hơn so với các loại sụn mũi bằng chất liệu khác như silicon, e gotex…

+ Cần lựa chọn bác sĩ tay nghề cao và trung tâm trang bị máy móc thiết bị hiện đại để đảm bảo được chất lượng ca phẫu thuật

+ Bởi tính ưu việt của mình nên sụn Surgiform có thể bị làm nhái, bạn cần rất cẩn trọng khi lựa chọn những nơi thực hiện nâng mũi để biết chắc nguồn gốc của sụn.

 

֍ Xem thêm:  Sửa mũi bị lệch không quá khó khăn

֍ Xem thêm:  Chi phí nâng mũi

Sụn nâng mũi tự thân

Sụn tự thân được coi là chất liệu sụn sống, sinh trưởng và phát triển trong cơ thể người nên khi  được phát hiện ứng dụng trong công nghệ nâng mũi, chất liệu sụn nâng mũi tự thân đã mang đến một bước ngoặt mới trong việc phát triển và ứng dụng cấy ghép sụn.

Sụn tự thân lấy từ các khu vực sụn sườn và vành tai

Sụn tự thân lấy từ các khu vực sụn sườn và vành tai

Do các biến chứng của chất liệu độn mũi nhân tạo các trung tâm thẩm mỹ thường sử dụng sụn của cơ thể bệnh nhân( sụn tự thân) để làm chất liệu nâng mũi và tạo hình mũi thay cho chất liệu độn mũi nhân tạo.
Với công nghệ nâng mũi thì những loại sụn tự thân được dùng chủ yếu là sụn vách ngăn, sụn vành tai và sụn cân thái dương. Những tên sụn như vậy là gọi theo tên ở vị trí lấy sụn như vành tai, vách ngăn ở mũi…

»» Ưu điểm của sụn tự thân

 

+ Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sụn tự thân được đánh giá là loại sụn mang đến kết quả nâng mũi phù hợp nhất với người Á Đông. Đây là loại sụn sống, tương thích hoàn toàn với cơ thể. Khi sụn tự thân được lấy từ vị trí khác của cơ thể và ghép vào mũi sẽ không những làm cho mũi được tự nhiên mà sụn tự thân còn tạo ra sự liên kết với các bộ phận khác. Sau một thời gian sụn sẽ phát triển ở vị trí mới như một bộ phận cơ thể.

+ Chính vì phát triển bình thường trong mũi nên những mảnh ghép sụn rất bền vững, giúp chống lại sự nhiễm trùng nên mũi không biến biến chứng, cong lệch khi va chạm như mũi dùng chất liệu sụn nhân tạo khác

+ Có độ mềm dẻo gấp nhiều lần so với các loại sụn nhân tạo nên sụn tự thân dùng nâng mũi giúp dễ dàng định hình dáng mũi, hình thành dáng mũi tự nhiên, mềm mại rất khó để phát hiện ra dấu hiệu của thủ thuật nâng mũi. Cũng vì thế mà những biễn chứng thường gặp khi nâng mũi khi lệch đầu mũi, sống mũi, thủng đầu mũi, đầu mũi bị bóng đỏ sẽ hoàn toàn bị loại bỏ.

Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp nhân tạo cho hiệu quả tuyệt vời nhất

Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp nhân tạo cho hiệu quả tuyệt vời nhất

 

»» Nhược điểm của sụn tự thân

+ Do phải mất thêm công đoạn lấy sụn nữa nên thời gian nâng mũi bằng sụn tự thân diễn ra lâu hơn khá nhiều so với khi nâng mũi bằng chất liệu khác.

+ Kỹ thuật phức tạp và có tới hai lần giải phẫu nên chi phí sửa mũi bằng sụn tự thân khá đắt.

+ Sụn tự thân tuy phát triển được ở môi trường mới nhưng có tính chất dễ bị co rút nên sau một thời gian dáng mũi sẽ không được đẹp như ban đầu. Cách khắc phục là chúng ta nên lựa chọn phương pháp nângmũi bọc sụn, là cách dùng sụn tự thân bọc sụn sinh học định hình sẽ làm cho hiện tượng sụn tự thân bị co rút được được xử lý phần nào.

 

 

֍ Xem thêm:  Nâng mũi cấu trúc là gì

 

 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Thẩm mỹ DrD sẽ phần nào giúp bạn định hình được các loại sụn đang được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi hiện nay.

 

Thẩm mỹ viện bác sĩ điền – trung tâm uy tín

Trung tâm phẫu thuật Thẩm mỹ DrD – DrD là địa chỉ đáng tin cậy để chị em gửi gắm niềm tin. Nằm trong khuôn viên bệnh viện Đông Đô số 5 Xã Đàn, Đống Đa Hà Nội, DrD được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, máy móc tối tân nhất, nhập khẩu 100% từ các quốc gia phát triển trên thế giới đồng thời sở hữu đội ngũ bác sĩ được tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài, kiến thức chuyên môn vững vàng, tay nghề cao, kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành thẩm mỹ. Đến với DrD, tất các các dịch vụ tiểu phẫu hay đại phẫu đều được tư vấn, thăm khám tổng thể theo đúng quy định của Bộ y tế. Khách hàng đến với Thẩm mỹ DrD DrD để làm đẹp chiếc mũi của mình đều cảm thấy an tâm bởi tính an toàn cao cùng kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

 

TT Thẩm mỹ DrD

Địa chỉ: Tầng 8, Bệnh viện Đông Đô, số 5 Xã Đàn, Đống Đa, HN

Hotline: 0915.81.6869

Ths Bs Lê Hữu Điền

Ths. Bs LÊ HỮU ĐIỀN

  • An toàn tại bệnh viện
  • Khuyến mại hấp dẫn
  • Cam kết bảo hành

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người